การวิเคราะห์สีส่วนบุคคล หรือ Color Analysis เบื้องต้นเป็นการแยกโทนสี Cool และ Warm ให้ผู้ที่ทำการวิเคราะห์เข้าใจเบื้องต้น และเทียบผ้า(เดรปผ้า)โทนสีต่างๆเทียบกับแสงที่สว่างชัดเจน ให้ผู้ทำการวิเคราะห์ดูว่าตนใส่สีอะไรแล้วลุคเป็นอย่างไร สีผิวสว่างนวล ขาวซีด หรือ หมองลงไป เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกสีเสื้อผ้า หรือ ตัดเสื้อผ้าชุดที่ใช้ในโอกาสสำคัญต่างๆให้เหมาะสม

จากชาร์ตสีจะเห็นว่าแต่ละสีสามารถเป็นทั้งโทนร้อน(Warm) และโทนเย็นได้ (Cool) แล้วแต่เฉดสี และสียังมีจิตวิตยาของสีอีกด้วย ดังนั้นเราจะเริ่มที่ Warm and Cool ก่อนสำหรับการทำวิเคราะห์สีเบื้องต้น 


ขั้นตอนเบื้องต้นในการทำวิเคราะห์สี

ขั้นตอนการวิเคราะห์สีส่วนบุคคลของ RF Refreshing New U จะให้ท่านได้รู้จักกับสีโทนร้อน Warm และเย็น Cool เพื่อทราบว่าตัวเองเหมาะกับสีโทนใด และให้เลือกสีที่ใช่หรือชอบในแบบฟอร์มวิเคราะห์สีของเราพร้อมรูปถ่าย ท่านสามารถนำแบบฟอร์มกลับไปสำรวจเสื้อผ้าของท่านว่า ท่านมีสีต่างๆที่ชอบหรือใส่แล้วผิวสว่างมีน้ำมีนวลแล้วหรือยัง มีกี่ชิ้น มีน้อยไป หรือ มีแต่สีขาวดำเทาหรือกรมท่าในตู้เสื้อผ้าเท่านั้น 

                                

 

 

                   

นอกจากการแต่งหน้า เครื่องประดับ ความเนี๊ยบของทรงผมแล้ว และ การเลือกสไตล์และสีเสื้อผ้าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ใช้สื่อสารสถานะบทบาทและภาพลักษณ์ที่ต้องการในโอกาสสำคัญนั้นๆของคุณ เช่น ลุคมาชัวร์ (Mature Look) คนส่วนใหญ่จะเลือกใช้สีเข้ม ลุคโปรเฟสชั่นนอล (Professional Look) สไตล์เสื้อผ้าที่เลือกควรเพิ่มความหน้าเชื่อถือ หรือหากต้องการความโดดเด่นควรเลือกใช้สีที่ไม่เด่นเกินออร่าของใบหน้าและบุคลิกของคุณซึ่งไม่ใช่แค่การเลือกสีสดสว่างเพียงอย่างเดียวแน่นอนแต่ควรเป็นสีที่ส่งเสริมให้คุณดูดีอย่างแนบเนียน หรือหากต้องการลุคหวานๆสำหรับโอกาสต่างๆแต่ไม่แน่ใจว่าควรเป็นสีไหนระดับความเข้มใดจึงจะเหมาะ การวิเคราะห์สีส่วนบุคคลทำให้คุณมีอเดียในการเลือกสีหลากหลายมากขึ้นเวลา Shopping

 


   

 

 

image


image


image
Powered by MakeWebEasy.com