SMP (Scalp Micro Pigmentation) สักไรผมเสมือนจริง

imageSMP หรือ Scalp Micro Pigmentation

  คือการสักตอผมขนาดเสมือนจริงด้วยเครื่องมือและหัวเข็มที่ได้มาตรฐานและระยะห่างของตอผมที่เป็นธรรมชาติโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ โดยใช้สีสูตรเฉพาะที่ทำขึ้นเพื่อสักหนังศรีษะในบริเวรผมบาง ได้แก่ ไรผมกรอบหน้าเพื่อสร้างกรอบหน้าให้ชัดเจนขึ้น เเสกหรือหนังศรีษะด้านบนสำหรับคุณผู้หญิงเพื่อลดแสงสะท้อนที่มันวาว หรือ หนังศรีษะที่สีขาวสว่างจนเกินไป ที่ทำให้ใบหน้าดูไม่โดดเด่น เมื่อมีกรอบหน้าที่ชัดเจนใบหน้าจะสดใสขึ้นเป็นการเสริมบุคลิกภาพ

 

      สำหรับคุณผู้ชาย ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการสักทรง skinhead เพื่อปรับลุคศรีษะล้านหรือผมบาง หรือ สักแทรกตอผมให้ดูผมหน้าขึ้นในบริเวณศรีษะบางตามรูปแบบลักษณะฮอร์โมนเพศชาย ไม่ว่าจะเป็นกลางศรีษะ ศรีษะด้านหน้า หรือไรผม

 

      SMP สามารถทำร่วมกับการผ่าตัดปลูกผมถาวรได้เพราะในกรณีที่แพทย์ไม่สามารถปลูกผมได้หนาแน่นเพียงพอตามความต้องการ และบางครั้งหากมีแผลเป็นจากการปลูกถ่ายรากผมทั้งแบบ FUT และ FUE จากส่วน doner การสักไรผมเสมือนจริงทับแผลเป็นสามารถอำพรางแผลเป็นในโซนที่บริจาครากผมได้                            

 

     โดยทั่วไปแล้วการทำ SMP จะมีการทำทั้งหมด 3ครั้ง ภายใน 14วัน โดยผู้ทำต้องมีการนัดหมายให้ครบทั้ง 3ครั้งก่อนทำครั้งแรกเพื่อให้ผลในการทำ SMP ออกมาได้ผลอย่างดีที่สุด และ โดยทั่วไปลูกค้าควรกลับมาทำทัชอัพ ปีละ 1ครั้ง

     การคงสภาพของจุดบนหนังศรีษะขึ้นอยู่กับการดูแลรักษา โดยสิ่งต้องห้ามคือการเกาหนังศรีษะ โดยเฉพาะช่วงที่อยู่ในการรักษา  และเมื่อทำครบ 3ครั้งแล้วแต่แผลจากการสักยังไม่หายดี

     โดยทั่วไปจุดที่สักจะอยู่ได้ประมาณ 1-2ปี แต่อาจจะไม่สม่ำเสมอจากการเกาหนังศรีษะบางจุดทำให้ต้องมีการทัชอัพ โดยผู้ทำควรดูแลหนังศรีษะไม่ให้แห้งทั้งก่อนทำการสัก และ หลังทำการสัก skinhead โดยก่อนทำการสักควรทาวาสลีนที่หนังศรีษะก่อนการมาสักให้หนังศรีษะชุ่มชื้นก่อนซัก 2-3วัน

      ระหว่างสักเรามีตัวช่วยให้คุณรู้สึกชาได้อย่างรวดเร็วด้วยยาชาสเปรย์

image
ก่อนทำ
image
หลังทำ

ลักษณะไรผม ขึ้นอยู่กับผู้สัก ว่าต้องการแบบคมชัดเป็นแนว (sharp) หรือ ธรรมชาติ (natural) สามารถออกแบบได้
(ในภาพนายแบบ เลือกแบบธรรมชาติ) และจุดที่สักจะผสมเข้าไปกับผมจริงในช่วงรอยต่ออย่างเป็นธรรมชาติ ในกรณีสักไม่ทั่วศรีษะ
image
ก่อนทำ
ไรผมรูปหัวใจเริ่มบาง 
แสกบาง
เป็นแนวขาวลึกเข้าไป
image
หลังทำ
กรอบหน้าชัดเจนขึ้น
แสกไม่บาง ไม่ดึงสายตา
ใบหน้าเด่นขึ้น
image
ก่อนทำ
image
หลังทำ
Powered by MakeWebEasy.com